Sử dụng chè vằng sao cho hiệu quả?

Chè vằng được biết đến là loại thảo dược thiên nhiên lành tính, tốt cho sức khỏe. Công dụng đặc biệt nhất của nó là giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể, do đó được sử dụng như một loại “thuốc” giảm cân. Vậy sử dụng chè vằng ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất, mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây.

Nguồn gốc chè vằng: Vằng tên khoa học là Jasminum subtriplinerve – đây là loài thực vật có hoa họ Oliu (Nhài Oleaceae). Cây mọc dưới dạng bụi nhỏ, mọc hoang ở bụi rào, bụi tre hoặc bám vào thân cây khác. Thường dễ bị nhầm lẫn với cây lá ngón (cây thuốc độc gây nguy hiểm chết người) vì có thân và cành khi bỏ hết lá đi rất giống lá ngón.

Lá chè vằng tươi

Có 3 loại chè vằng đó là:

  • Chè vằng lá nhỏ (Vằng sẻ): Tốt nhất. Chè vằng sẻ được dùng nhiều để làm thuốc vì hàm lượng chất tốt có nhiều. Chè vằng sẻ có lá nhỏ, mỏng, phơi khô vẫn có màu xanh nhạt, thơm khi đun làm nước uống, nước có màu xanh nhạt
  • Chè vằng lá to (Vằng trâu): Dùng được. Hàm lương chất thấp, thường không được ưu tiên sử dụng trong chữa trị bệnh. Chè vằng trâu có lá, thân to hơn, lá phơi khô có màu nâu, nước đun lên có màu nâu xẫm, không có mùi.
  • Chè vằng núi: Không có tác dụng làm thuốc

Cách thức sử dụng chè vằng chủ yếu

  • Phơi, sao khô lá, thân dùng làm trà vằng hoặc nước uống.
  • Lá chè vằng tươi được cô đặc làm thành cao còn được gọi là cao chè vằng.
  • Chiết xuất, tinh chế thành dạng viên nén với công nghệ hiện đại.

Vậy chè vằng có tác dụng gì?

Nhiều phụ nữ sau sinh biết đến công dụng của chè vằng như một “thần dược” giúp giảm cân an toàn và rất lợi sữa. Hiện nay trên thị trường có nhiều hình thức của sản phẩm này, nhưng chủ yếu ở hai dạng đó là lá phơi khô và dạng cao. Ngoài ra một số doanh nghiệp đã áp dụng thành phần này trong thuốc dạng viên nén.

  1. Lá chè vằng phơi khô:

Sau khi hái, lá chè vằng sẽ được phơi khô trờ thành dạng thực phẩm dung được lâu dài, tránh ẩm mốc. Khi sử dụng, người dung rửa qua dưới nước cho sạch bụi bám vào lá trong quá trình phơi, sau đó đun sôi nước cùng lá trong khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn phải lọc bã chè để khi uống không bị dính cặn gây nên vướng cổ họng, khó tiêu hóa. Nên uống lúc ấm, hạn chế uống khi đói để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chè vằng sau khi đã phơi khô được đóng gói nhằm sử dụng nhiều lần

Nhược điểm của hình thức này là kích thước lớn, thời gian chế biến lâu, khó phù hợp với người bận rộn. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi mua sản phẩm.

  1. Cao chè vằng:

Lá chè vằng sau khi hái sẽ được tinh chế cô đặc thành cao. Hình thức này rất tiện lợi dưới dạng thanh nhỏ, dễ sử dụng và mang theo. Khi dùng, bạn lấy một lượng nhỏ hòa vào nước ấm, cao sẽ tan dần ra và có thể sử dụng được luôn. Bạn không phải rửa, lọc cặn như khi sử dụng lá chè vằng phơi khô. Tuy nhiên cao phải bảo quản ở nhiệt độ thấp tránh tan chảy, hỏng. Khi lấy một phần nhỏ, cao dễ dính vào tay hoặc dụng cụ, khó rửa, gây mất thẩm mỹ.

Cả hai hình thức trên đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn chưa thể chọn lựa cho mình một hình thức phù hợp với điều kiện bản thân thì có thể tham khảo viên uống Giảm cân Linh Chi. Được tinh chế từ các thành phần như Chè vằng, linh chi, chùm ngây,… có trong một viên nén, việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và bạn có thể mang theo bất cứ đâu, không cồng kềnh và khó pha chế như việc hãm chè hoặc pha cao uống. chỉ với 1 viên trước bữa ăn sáng 30 phút. Với cơ địa khó giảm, béo lâu năm thì sang tuần thứ 2 tăng lên 2 viên/ngày trước bữa ăn sáng 30 phút, nên uống với nước nóng. Với người bị đau dạ dày thì nên sử dụng sau khi ăn sáng. Phụ nữ sau sinh 2 tháng đã có thể sử dụng được sản phẩm.

Giảm cân Linh Chi phù hợp với tất cả các đối tượng người sử dụng, giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cho người tiêu dùng.

Xem thêm:

Tham khảo bí kíp giúp người Nhật giảm cân nhanh, hiệu quả

Có nên dùng sản phẩm hỗ trợ giảm cân?

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top