Lời khuyên từ các chuyên gia: Ăn gì để giảm cân?

thumbnail

Chế độ dinh dưỡng từ mỗi bữa ăn được hấp thụ vào từng cơ thể là khác nhau. Đối với tạng người dễ hấp thụ, dù chỉ một lượng nhỏ đường hay tinh bột được đưa vào, đã có thể tang lượng mỡ trong cơ thể, nhiều hơn so với tạng người khó hấp thu. Vậy đối với những người thừa cân, nên ăn gì để giảm cân nặng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Tình trạng thừa cân gây ra nhiều bất tiện và rắc rối đối với bạn. Người thừa cân thường không cảm thấy tự tin trong công việc cũng như giao tiếp xã hội. Ngoài ra, bạn còn cảm thấy cơ thể trở nên nặng nề, thừa cân quá nhiều dẫn đến một số bệnh lý như máu nhiễm mỡ, tim mạch,…Cân bằng khẩu phần ăn trong ngày là cách tốt nhất để hạn chế tình trạng thừa cân.

Thừa cân đang là nỗi ám ảnh của nhiều người

Bữa sáng

Bữa sáng là quan trọng nhất trong ngày. Một người dù bận rộn đến đâu cũng không nên bỏ qua bữa sáng. Nó giúp cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc, mang lại tinh thần thoải mái. Đối với những người muốn giảm cân, bữa sáng có thể xen kẽ một số món làm từ trứng, chuối hay yến mạch. Đây là những thực phẩm lành tính, ít tinh bột, chất béo, nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

Chuối và yến mạch rất phù hợp cho bữa sáng

Bữa trưa

Nên ăn gì vào bữa trưa để giảm cân? Bữa trưa nên kết hợp giữa chất xơ và tinh bột. Tuy là giai đoạn ăn kiêng nhưng bạn không nên cắt bỏ hoàn toàn tinh bột mà chỉ hạn chế một phần. Một số thực phẩm tốt cho bữa trưa dành cho người muốn giảm cân kết hợp đủ giữa chất đạm, tinh bột, chất xơ như: thịt ức gà, súp lơ xanh, khoai lang,… Chúng cung cấp cho bạn các vitamin và khoáng chất cần thiết, phù hợp với những người bận rộn, không có thời gian tập luyện nhưng vẫn muốn giảm cân.

Nên kết hợp chất đạm và chất xơ một cách hợp lý

Bữa tối

Sau bữa tối, cơ thể bạn sẽ ít phải vận động, do đó lượng calo tiêu tốn sẽ ít hơn. Vì ậy bữa tối nên đơn giản nhất có thể. Tuy nhiên vẫn phải đủ năng lượng để cả đêm không bị đói. Một số loại thực phẩm được gợi ý như salad hoa quả, thịt bò, dưa chuột, gạo lức,… rất thích hợp cho thời điểm này.

Salad hoa quả thích hợp cho bữa tối

Ngoài 3 bữa chính trong bài viết, nếu bạn cảm thấy đói bụng vào xế chiều hay thi thoảng thèm ăn một món ăn vặt nào đó, hãy tham khảo các bài viết trước của nguoibeo.info về các loại nước detox, món ăn vặt không gây béo. Ngoài ra, chúng tôi mách nhỏ bạn một loại thực phẩm chức năng có tác dụng giảm cân mà rất an toàn và hiệu quả. Đó là Giảm cân Linh Chi, được sản xuất và phân phối tại Việt Nam, giúp loại bỏ cơn thèm ăn, tiêu hao mỡ thừa trong cơ thể một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Có nên dùng sản phẩm hỗ trợ giảm cân?

Người béo lâu năm có biết: Ăn gì để giảm cân?

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top