Học người Nhật cách ăn chuối để giảm cân sao cho hiệu quả

thumbnail

Chuối là một thực phẩm lành tính. Ăn chuối để giảm cân là phương pháp được nhiều chị em truyền tai nhau. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng được loại quả này.

Trong chuối có rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Thành phần của một quả chuối chủ yếu là nước và chất xơ, do đó đem lại cảm giác no lâu cho người sử dụng.

Ăn chuối như thế nào cho đúng?

Việc giảm cân nhờ ăn chuối vô cùng dễ dàng và hiệu quả. Đối với bữa sáng, bạn nên kết hợp thêm một ly nước ấm và một quả chuối, giúp cung cấp đủ năng lượng để làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều chuối là tốt. Một ngày, bạn chỉ nên ăn 1 – 2 quả chuối. Trước khi ăn, 1 ly nước ấm sẽ giúp tráng ruột và từ đó dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn.

Nên uống nước ấm trước khi ăn chuối

Một số thực đơn từ chuối

Nếu như ngày nào cũng ăn chuối khiến bạn cảm thấy quá ngán loại quả này, hãy thử chế biến chúng thành các đồ uống như:

  • Sinh tố chuối và việt quất
  • Sinh tố chuối và rau bina
  • Sinh tố chuối và hạt chia
Chế biến chuối thành sinh tố để không bị ngán món ăn này

Các loại thức uống này đều được kết hợp với các thành phần giàu chất xơ, không làm tăng lượng chất béo khi bạn sử dụng. Bạn cũng có thể chế biến chuối thành nhiều món khác hỗ trợ ăn khi giảm cân. Một số cách chế biến chuối đơn giản mà vô cùng thú vị bạn có thể thử như: chuối xanh luộc, chuối nướng, chuối xanh muối, chuối đá,…

Chuối xanh có thể chế biến thành nhiều món

Một số lưu ý khi sử dụng chuối để giảm cân

Không phải đối tượng nào cũng có thể giảm cân với chuối, đặc biệt là người có tiền sử bệnh dạ dày. Chuối tiêu xanh cũng không áp dụng được với người bị táo bón, tiểu đường, đường ruột. Ngoài ăn chuối, bạn nên áp dụng cùng các phương pháp ăn uống khoa học khác như giảm tinh bột, đường, chất béo trong khẩu phần ăn hằng ngày. Cùng với đó, nên lưu ý không ăn thêm sau 8 giờ tối, đi ngủ sớm trước 11 giờ tối giúp cho hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn. Việc kết hợp thêm với một số loại thực phẩm chức năng giúp giảm cân hiệu quả mà phù hợp với nhiều người. Bạn đọc nên tham khảo Giảm cân Linh Chi, áp dụng được cho rất nhiều khách hang như người béo lâu năm, khó giảm. Để được tư vấn hiệu quả, bạn đọc truy cập website: Giamcanlinhchi.net

Xem thêm:

Có nên giảm cân bằng nấm linh chi hay không?

Giảm cân Linh Chi liệu có tốt?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top