4 điều cần chú ý khi giảm cân ở độ tuổi từ 20 – 45

thumbnail

Thực hiện chế độ giảm cân trong mỗi độ tuổi phải được cân nhắc khác nhau. Những lưu ý dưới đây giúp bạn đọc có thể hình dung về quá trình giảm cân một cách khái quát nhất.

Ở độ tuổi từ 20 hay 30, tốc độ trao đổi chất của bạn cũng thay đổi theo độ tuổi. Đến một độ tuổi nào đó, việc giảm cân không còn là dễ dàng đối với bạn. Do đó, ngay từ bây giờ, nên chú ý những điều sau:

  1. Hạn chế đường:

Ăn quá nhiều đường là cực kỳ không lành mạnh cho cơ thể khi bạn đang trong tình trạng tăng cân. Lượng đường trong máu cao làm cho khó chuyển hóa các chất trong cơ thể, do đó tích tụ mỡ gây nên béo phì. Hạn chế đường và các chế phẩm từ đường như bánh kẹo ngọt, đồ uống có ga,… ngay từ bây giờ giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ tăng cân đột ngột trong độ tuổi dậy thì hay sau khi sinh nở.

Hạn chế đồ ngọt giúp giảm nguy cơ béo phì
  1. Chọn đồ ăn vặt hợp lý:

Có thể chúng ta rất thích ăn đồ ăn vặt hang ngày, hoặc khi mới thực hiện chế độ giảm cân, việc đói bụng thường xuyên diễn ra. Bạn có thể lựa chọn các loại đồ ăn không chưa dầu mỡ như sữa chua, các loại hạt ngũ cốc, hoa quả theo mùa,… để khắc phục tình trạng đó.

Ăn hoa quả theo mùa rất tốt cho cơ thể
  1. Ghi chép:

Mọi người đều cần sao lưu một cách tích cực khi nói đến giảm cân. Khi bạn ghi chép lại những thực phẩm nên ăn để giảm cân, hay những lượng calo mà mỗi thực phẩm sẽ mang đến cho bạn, bạn sẽ đang có một chế độ ăn lành mạnh vì biết mình cần mua gì. Không phải lúc nào ta cũng có thể nhớ hết được một khẩu phần ăn chứa bao nhiêu calo để tính toán phù hợp với chế độ mình đang áp dụng. Do đó, việc ghi chép lại là cần thiết.

Nên chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép
  1. Thận trọng với các thực phẩm hỗ trợ giảm cân:

Thực phẩm hỗ trợ giảm cân đang được quảng cáo rất nhiều trên thị trường hiện nay. Với những cơ địa khó giảm cân lâu năm, hoặc những người bận rộn không thể lên kế hoạch giảm cân chi tiết cho chính bản thân mình. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ là việc nên làm. Tuy nhiên, nên chọn thương hiệu nào uy tín, nguồn gốc rõ ràng. Giảm cân Linh Chi là một trong những sản phẩm được cấp phép của Bộ Y tế, lưu hành trên thị trường Việt Nam, được rất nhiều người tin dùng và phản hồi tốt.

Để tham khảo thêm về sản phẩm, bạn đọc có thể truy cập website: giamcanlinhchi.net

Xem thêm: 

Top 3 loại thực phẩm giảm cân tốt nhất hiện nay

Có nên dùng sản phẩm hỗ trợ giảm cân?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top